Cuối tuần giải trí với những bộ film hài hay nhất

0

Nếu bạn đang tìm cho mình những món ăn tinh thần giúp "đổi gió" trong dịp cuối tuần này thì hãy tham khảo những bộ film được liệt kê dưới đây. Chúng được xem là những bộ film hài hay nhất nhận được sự đánh giá rất cao từ những tín đồ đam mê nghệ thuật chiều thứ 7. 

Friday (1995)

film-hai-hay-nhat

Sau khi bị sa thải khỏi công ty, Craig quyết định dành ngày thứ 6 của mình để vui chơi cùng anh bạn thân Smokey, người với sở thích lớn nhất đời là hút weed. Cũng chính bởi niềm đam mê này mà đã có rất nhiều chuyện xảy đến với 2 người chỉ trong ngày thứ 6 ngắn ngủi.

Cheech & Chong’s Up In Smoke (1978)

film-hai-hay-nhat-1

Dù ngày nay, "cần cỏ" đã trở nên vô cùng thịnh hành khắp mọi nơi trên thế giới, nhất là các nước phương Tây. Song trước đây, nó được đánh giá là phi pháp và vô văn hóa. Chính bởi vậy, vào cuối những năm 70, khi Cheech & Chong' up in smoke ra mắt, nó đã gây ra nhiều tranh cãi. Đây là bộ film cực hài với chủ đề vô cùng thú vị, đầy tính giải trí, qua chuyến đi xuyên Los Angeles của Cheech Marin và Tommy Chong nhằm tìm kiếm loại cần thượng hạng của họ.

Harold and Kumar Go To White Castle (2004)

film-hai-hay-nhat-2

Bộ film xoay quanh 2 người bạn cùng phòng, một là thí sinh trường Y, một là nhà đầu tư ngân hàng. Cả 2 người đều mang trong mình dòng máu lai, Ấn – Mỹ và Hàn – Mỹ. Ban đầu, 2 anh chàng Kumar và Harold chỉ vạch ra ý định được ăn hambuger ở White Castle vào đêm thứ 6 cuối tuần. Tuy nhiên, đường đến với White Castle không hề dễ dàng, cả 2 đã tự đẩy mình vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị dọc đường đi. Cuối cùng, vượt qua tất cả, họ cũng đến được nơi mình muốn để thưởng thức những bánh hambuger tuyệt hảo.

Dazed and Confused (1993)

film-hai-hay-nhat-3

Tại một vùng đất nhỏ thuộc Texas vào ngày 28/05/1976, những học sinh cuối cấp trường trung học Lee đã chuẩn bị buổi lễ nghi thức "thông qua" cực quái đản cho học sinh năm đầu: Những học sinh nam phải phục dịch đàn anh và bị đánh, còn các học sinh nữ thì bị làm cho bẽ mặt. Bộ film từng được Quentin Tarantion xếp vào danh sách "12 film hay nhất mọi thời đại" của ông và đứng top 10 trong danh sách "25 bộ film hài hước nhất" của ấn phẩm Entertainment Weekly.

The Gods Must Be Crazy (1980)

film-hai-hay-nhat-4

The Gods Must Be Crazy (Đến thượng đế cũng phải cười) là câu chuyện về chuyến phiêu lưu của anh chàng thổ dân Xi tới tận cùng Trái Đất đển vứt bỏ vỏ chai Coca – cola bị người da trắng bỏ lại và bộ tộc anh không làm cách nào để phá hủy nó. Song song với chuyến phiêu lưu của Xi là 2 câu chuyện nhỏ khác giữa một nhà khoa học, một nữ giáo viên da trắng với một nhóm phiếm quân. Bộ lạc Sho của Xi vốn sống tách biệt trên sa mạc Kalahari, họ hoàn toàn xa lạ với những điều diễn ra bên ngoài thế giới hiện đại. Một ngày rắc rối đến bộ lạc khi chai Coca – cola do hành khách đi trên máy bay ném xuống đúng nơi họ sinh sống. Mọi người trong bộ lạc đều tin rằng đây là món quà do Thượng đế ban tặng nên đã tìm mọi cách để sở hữu và sử dụng nó vào các việc khác nhau. Cũng bởi điều này mà cuộc sống hạnh phúc, êm đềm của mọi người bỗng nhiên bị xáo trộn bởi những tranh chấp, cãi vả xung quanh tạo vật kỳ bí. Với suy nghĩ đây là vật mang bất hạnh cho cộng đồng, Xi đã quyết định đem cái chai đến nơi tận cùng thế giới để vứt bỏ nó. Trên đường đi, anh đã gặp rất nhiều chuyện rắc rối bởi phải tiếp xúc với cuộc sống hiện đại với những món đồ vật, hành động chưa bao giờ được chứng kiến.

Thế giới tuổi teen chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân với những bộ film thú vị này nhé!

Leave A Reply