Để có việc làm thu nhập cao con trai nên học nghề gì?

0

Nếu bạn đang băn khoăn con trai nên học nghề gì phù hợp thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn. Nam giới có thế mạnh về sức khỏe, độ dẻo dai và sự kiên trì luôn có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Mặc dù vậy, nhiều bạn nam vẫn không biết phải lựa chọn nghề gì.  Vì nhiều lý do và rào cản như điều kiện kinh tế, không đủ điểm vào đại học hay khoảng cách địa lý,…Có những bạn phải đi làm ngay mà để phụ giúp gia đình mà không chưa rõ về định hướng tương lai. Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Bền vững, lâu dài và ổn định

Bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, ngân hàng, kế toán, hành chính…được gọi là những nghề bền vững, lâu dài. Bởi những nghề cần trải qua quá trình đào tạo lâu dài (thường là 4-7 năm). Nhưng với thời gian đào tạo dài như vậy, số lượng sinh viên ra trường từ các ngành này quá lớn. Dẫn tới hiện tượng cung thừa so với cầu nên tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng theo.

Để có việc làm thu nhập cao con trai nên học nghề gì?

Một số ngành có hệ đào tạo ngắn hạn mà bạn có thể tham khảo như: Công nghệ thông tin, Lập trình website, Marketing,… Thu nhập của nhóm ngành này dự kiến khoảng 7 triệu – 20 triệu/tháng.

Học nhanh – làm ngay – thu nhập khá

Không mất nhiều thời gian đào tạo, chi phí tốn kém ít, ra làm được nghề ngay. Đây là những ưu điểm của những nghề sau: Đầu bếp, Thợ làm bánh, Barista, Bartender, Điện – Điện tử công nghiệp, Sửa chữa điện lạnh, Sửa chữa máy tính,…

Hiện nay, một số nghề trong ngành dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn, du lịch đang rất phát triển như đầu bếp, quản trị khách sạn, đầu bếp bánh sự đoán trong khoảng 5 – 10 năm tới đang có nhu cầu nhân lực rất lớn. Cơ sở hạ tầng và du lịch càng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng vị trí làm bếp và phục vụ nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng.

Để có việc làm thu nhập cao con trai nên học nghề gì?

Nghề bếp, làm bánh, pha chế cũng có tính ổn định, có tuổi thọ cao. Càng làm việc nhiều thì giá trị nghề nghiệp càng cao và mức thu nhập cũng cao hơn. Nghề này phù hợp với nam vì yêu cầu sức khỏe và chịu được áp lực công việc. Học những nghê trên cũng khá nhanh mà mức thu nhập ngay khi ra trường đã khoảng 4,5 triệu đồng/tháng.

Dễ khởi nghiệp, lập nghiệp, kinh doanh

Xu hướng start-up đang là xu hướng kinh doanh phổ biến trong nhiều năm gần đây. Theo đó, khi có đam mê kinh doanh và làm giàu, bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực khách nhau.

Những lĩnh vực như kinh doanh ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,…đang là những lĩnh vực có nhiều người khởi nghiệp thành công nhất. Để khởi nghiệp có một vài gợi ý bạn có thể lựa chọn như: mở nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, mở quán cà phê, tiệm bánh hay kết hợp thành một khu vui chơi giải trí. Hoặc lập nghiệp với ngành kinh doanh bán hàng và bất động sản; nông – lâm – ngư nghiệp cũng là ngành nghề mang đến nhiều tiềm năng kinh doanh và lợi nhuận cao. Tùy theo lĩnh vực làm việc sẽ đem lại cho bạn thu nhập dao động khoảng 8 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

Hi vọng nhưng thông tin chia sẻ trong bài đã gợi ý cho bạn về băn khoăn “con trai nên học nghề gì”. Trong những nhóm ngành trên nhóm nghề liên quan đến dịch vụ là phát triển hơn cả. Do đó bạn có thể lựa chọn làm trong ngành hoặc kinh doanh ở lĩnh vực này. Sự kiên trì, quyết tâm dám nghĩ dám làm của những chàng trai mạnh mẽ sẽ là yếu tố quyết định thành công

Leave A Reply