Dù số lượng ít con gái làm đầu bếp vẫn phù hợp

0

Thông thường mọi người đều nghĩ nghề đầu bếp là của con gái. Tuy nhiên thực tế số lượng nữ đầu bếp lại không đông. Đa phần con trai nhanh nhẹn hoạt bát, lại có sức khỏe sẽ theo nghề ngày nhiều. Vậy con gái theo nghề đầu bếp có bị “lép vế”. Con gái cần có những tố chất gì để theo được nghề này. Tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Sự khéo léo, tỉ mỉ

Thực tế không thể phủ nhận rằng con trai theo nghề bếp rất đông. Thế nhưng nhà tuyển dụng vẫn dành vị trí ưu tiên cho những bạn nữ. Ở con gái vốn đã sẵn có sự khéo léo, tỉ mỉ. Đây là ưu điểm đặc biệt phù hợp với công việc nấu ăn. Muốn tạo ra món ăn ngon và đẹp thì cần kết hợp nhiều yếu tố trong đó có sự khéo léo tỉ mỉ của người đầu bếp. Món ăn càng hấp dẫn càng bắt mắt thì chứng tỏ rằng người đầu bếp rất trau chuốt khi làm ra nó.

Dù số lượng ít con gái làm đầu bếp vẫn phù hợp

Ngoài ra, sự khéo léo tỉ mỉ còn giúp con gái trong công việc sắp xếp, quản lý. Khéo léo, tỉ mỉ thì sẽ cẩn thận trong tác phong làm việc mọi nhà tuyển dụng đều rất thích điều này.

Sáng tạo có thẩm mĩ

Lặp đi lặp lại nhiều một món ăn sẽ rất dễ gây nhàm chán cho thực khác. Thậm chí ngay cả người đầu bếp cũng sẽ “chán tay”. Vì vậy, trong những cuộc thi ẩm thực hay trong kinh doanh những món ăn mới đem lại cảm giác ngon lạ miệng sẽ rất được đánh giá cao. Đôi khi chỉ cần bạn thay đổi một chút gia vị nguyên liệu tạo mùi như gừng, hành hay tiêu,…sẽ dễ dàng tạo ra được nét độc đáo mới lạ trong món ăn.

Một món ăn được đánh giá là hoàn hảo khi nó ngon tròn vị. Người nhìn thấy hấp dẫn người ăn thấy ngon miệng. Nhìn vào menu thực đơn khách hàng của bạn sẽ được “ăn” bằng mắt trước. Có thể với những cái tên “mĩ miều” mà họ chẳng biết đó là món gì nhưng chỉ cần nhìn mô tả về hình thức hấp dẫn hay không họ sẽ chọn. Chính vì thế tại mỗi nhà hàng khi món ăn được bày ra đĩa sẽ có một công tác nữa đó là trang trí. Sau cùng sẽ được đem ra phục vụ khách.  Món ăn “đẹp” sẽ hấp dẫn thực khách từ ánh nhìn đầu tiên.

Không phải ngẫu nhiên mà con gái được gọi là phái đẹp. Mà vì họ có mắt thẩm mĩ tốt. Do vậy con gái có óc sáng tạo mắt thẩm mĩ tốt là phù hợp với nghề bếp.

Chăm chỉ, kiên trì

Về cơ hội việc làm cơ hội thăng tiến, nam nữ theo nghề sẽ có cơ hội như nhau. Nên chẳng có lý do gì một cô gái chăm chỉ kiên trì lại không được thăng chức. Đặc biệt với nghề đầu bếp sau khi rèn luyện tích cực chăm chỉ và có kinh nghiệm thăng tiến sẽ là chuyện tất yếu.

Dù số lượng ít con gái làm đầu bếp vẫn phù hợp

Khi đem so sánh giữa con trai và con gái bằng tuổi, mọi người sẽ đều cho rằng con gái có suy nghĩ chín chắn hơn. Họ ít khi đưa ra những quyết định từ bỏ một cách vội vàng mà sẽ suy xét trước sau. Ở những cô gái bạn sẽ còn nhận ra được sự kiên trì bền bỉ.

Tỉ mỉ, kéo léo, cẩn thận, có năng khiếu thẩm mĩ, lại sáng tạo,chăm chỉ,… Toàn là những ưu điểm rất phù hợp với nghề đầu bếp của con gái. Từ chăm lo cho gia đình đến công việc khi con gái biết nấu ăn sẽ vô cùng “đắt giá”. Các bạn nữ có nhận ra mình rất phù hợp với nghề này không. Nghề đầu bếp sẽ là lựa chọn thông minh cho bạn nếu muốn vừa là vợ đảm vừa là người làm kinh tế giỏi. Hiện nay tại Việt Nam nghề đầu bếp được đào tạo ở hình thức cao đẳng trung cấp. Cũng có rất nhiều người chọn học văn bằng 2 nấu ăn. Dù con trai có số lượng đông nhưng con gái có tố chất sẵn đã phù hợp rồi.Hãy mạnh dạn đăng ký học nấu ăn để vận dụng lợi thế của mình nhé.

Mọi thông tin về hồ sơ đăng ký học liên hệ địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave A Reply